Bé gái 17 tuổi có thân hình em bé

Mặc dù đã bước sang tuổi 17 nhưng bé Brooke Greenberg, người Mỹ, có thân hình và tâm trí như một em bé 1 tuổi. Đây có thể là điều kiện để các nhà khoa học giải mã về sự lão hóa.
chuyện lạ Bé gái 17 tuổi có thân hình em bé
chuyện lạ Bé gái 17 tuổi có thân hình em bé
Hai chị em nhà Brooke.
Cô chỉ cao 76 cm, nặng 7 kg và cần được bố mẹ trông coi cả ngày. Thiếu nữ này không phát triển cả về thể chất và tinh thần. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng, Brooke Greenberg bị mắc hội chứng X (Syndrome X).

Tuy vậy, sau nhiều cuộc nghiên cứu trên DNA của Brooke, các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân là do những khiếm khuyết về gen chịu trách nhiệm về quá trình lão hóa ở người. Nhờ phát hiện này, các nhà khoa học có thể tìm ra phương pháp chữa trị mới liên quan tới tuổi già.

Một hội thảo ở London diễn ra trong tuần này với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về lão hóa sẽ nghiên cứu thêm về trường hợp của Brooke.

Giáo sư Richard Walker đến từ Đại học Y South Florida, người đang tiến hành nghiên cứu DNA của Brooke, cho biết trong cuộc hội thảo này, các nhà khoa học sẽ luận bàn và giải mã những bí mật liên quan đến lão hóa và sự phát triển của con người. Ông cho biết: “Đây là cơ hội để chúng tôi hiểu thêm về quá trình lão hóa. Chúng tôi cho rằng, Brooke bị khiếm khuyến trong gen lão hóa. Bởi vậy, cơ thể và trí não cô bé không phát triển được”.

Brooke sinh ra ở Reistertown, Mỹ. Lúc chào đời, cô cũng giống bao đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, đến khi 2 tuổi, cô có dấu hiệu của sự phát triển không bình thường. Các bác sĩ chưa giải thích hết được hiện tượng của Brooke nhưng họ tin rằng trên cơ thể cô có nhiều bộ phận phát triển không đồng đều. Cô bé chỉ có thể ra hiệu bằng cử chỉ và phát hiện ra âm thanh nhưng chưa biết nói.

Khi sinh ra, cô gái vẫn có hình dáng như một bé sơ sinh khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, khi gần 2 tuổi, cô bé xuất hiện một loạt triệu chứng y học không bình thường. Kể từ đó, bố mẹ cô mới phát hiện ra rằng con gái của mình phát triển không bình thường. Xương của Brooke như em bé 1 tuổi.

Gia đình Brooke rất mong muốn các nhà khoa học sẽ có những nghiên cứu và có biện pháp chữa trị cho cô bé. Em gái của Brooke là Carly vẫn phát triển bình thường.

Bố mẹ Brooke rất muốn các nhà khoa học nghiên cứu về gen của cô để giúp đỡ các trường hợp tương tự khác. Em gái Carly của Brooke vẫn phát triển bình thường.

(Theo Zing News)
Advertisements
This entry was posted in Khoa hoc-Chuyen la, Thong tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s