Bộ trưởng Y tế khuyến khích dân làm… ‘chuyện ấy

Bộ trưởng Bộ Y tế của Brazil đã khuyên những người dân của nước này tăng cường tập thể dục và làm ’chuyện ấy’ đều đặn. Vì những hoạt động này có thế giúp chống lại những loại bệnh mạn tính.
ten bai viet
chuyện ấy,khoa học vnfriends.tk
Có lẽ đây là lần đầu tiên một quan chức chính phủ công khai khuyến khích người dân làm “chuyện ấy” để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Telegraph.
“Mọi người cần hoạt động nhiều hơn nữa. Các trận đấu bóng đá vào cuối tuần không nên là những hoạt động duy nhất của người dân Brazil mà những người trưởng thành cần tham gia nhiều hoạt động thể chất khác nữa, như đi bộ, khiêu vũ và sinh hoạt tình dục an toàn”, ông Gomes Temporao, Bộ trưởng Y tế của Brazil nói.

Bộ trưởng Y tế Brazil đưa ra thông điệp này trong khi ông phát biểu tại lễ khởi động chiến dịch chống lại bệnh cao huyết áp, căn bệnh đang ảnh hưởng tới 47,5 triệu trong tổng số 190 triệu dân của nước này.

Trước đó, ông Temporao cũng đưa ra ý kiến ủng hộ ý tưởng khuyến khích mọi người tăng cường sinh hoạt tình dục được đăng tải trên trang tin tức G1 của nước này.

“Đây là một ý tưởng rất nghiêm túc. Việc tập thể dục thường xuyên cũng có nghĩa là bạn nên làm “chuyện ấy” đều đặn, tất nhiên là quan hệ tình dục an toàn. Những hoạt động thể dục như thế này giúp bạn tránh được nguy cơ béo phì và bệnh cao huyết áp”, ông Temporao cho biết.

Với một phần tư dân số bị bệnh cao huyết áp, bộ trưởng Temporao lo ngại rằng đây sẽ là một “trái bom hẹn giờ” đối với Brazil trong vòng 20 năm nữa. Khi đó, có thể rất nhiều người dân nước này bị những chứng bệnh mạn tính, như cao huyết áp, đái tháo đường, hàm lượng cholesterol cao,…

(Hà Hương,Telegraph)
Advertisements
This entry was posted in Khoa hoc-Chuyen la, Thong tin. Bookmark the permalink.

One Response to Bộ trưởng Y tế khuyến khích dân làm… ‘chuyện ấy

  1. ohmygod24 says:

    nội dung nài cũng đáng truyền tải nhưng đối với VN đây là vấn đề tế nhị, thường thì chỉ có thanh niên và teen lên mạng đọc và biết thui à, sao nói ra với người lớn đêy, dể bị ng lớn quở trách lắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s