Báo chí Anh “thả lưới” ngày Cá tháng Tư

Báo chí Anh vẫn giữ truyền thống tung những quả lừa hài hước nhân ngày Cá tháng Tư (1/4) với độc giả. Đây là những câu chuyện lừa phỉnh thú vị nhất mà báo chí Anh đưa ra trong ngày nói dối năm nay.
ten bai viet
Thợ máy biết bay, tờ báo có mùi thơm hay poster bầu cử của Công đảng Anh mô phỏng Thủ tướng Gordon Brown giống một “tên côn đồ” là những trò đùa ngoạn mục ngày Cá tháng Tư.

Tờ Daily Mail đưa tin, Hiệp hội xe ô tô (AA), cơ quan chuyên giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp về các vụ hỏng xe, đã trang bị cho nhân viên một chiếc máy đeo sau lưng nhằm giúp họ bay qua khu vực tắc nghẽn giao thông để nhanh tới nơi tài xế đang cần trợ giúp.
Cá tháng Tư,vnfriends.tk
Tờ báo cho biết, ra đời của thiết bị mới đánh dấu “lần đầu tiên AA cố gắng bay qua giao thông hơn là luồn lách qua đó để tới nơi các tài xế đang bị mắc kẹt. Daily Mail nói thêm, việc thử nghiệm thiết bị mới sẽ được thực hiện trong buổi sáng ngày 1/4.

“Một chiếc xe tuần tra của AA đỗ cách nơi một tài xế đang gặp khó khăn khoảng 1km và phi công sẽ bay lên từ phía sau của xe”, nhà chiến lược công nghệ tương lai của AA, ông Raif Lopol, cho hay. Tuy nhiên, ông Raif Lopol chỉ là phép đảo chữ cái của April Fool (Ngày Cá tháng Tư)!

Trong khi đó, tờ The Sun tự hào tuyên bố đã thành công trong việc tạo ra trang báo có mùi đầu tiên trên thế giới. Hệ thống in ấn hoàn hảo mới có tên gọi Flair Spool. The Sun cố gắng thuyết phục độc giả kích chuột để thử nghiệm trang báo mới và đoán mùi hương của nó.
Trong một chiêu lừa công phu, tờ Guardian cho hay Công đảng Anh cầm quyền đang lên kế hoạch dùng tính cách nóng nảy, hay nổi giận của Thủ tướng Anh Gordon Brown cho poster vận động tranh cử mới trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 6/5.

Poster miêu tả ông Brown sẵn sàng đối đầu với thủ lĩnh đảng Bảo thủ David Cameron “trong cuộc chiến tay không vì tương lai của nước Anh”.

Cá tháng Tư,vnfriends.tk
Bài viết của Guardian in 3 tấm poster mà các trợ lý của ông Brown đang cân nhắc lựa chọn nhằm mô phỏng Thủ tướng là một “người đàn ông dẻo dai”. Một poster có hình ông Brown với gương mặt giận dữ, bên cạnh là dòng chữ “Hãy bước ra ngoài đi cậu bé bảnh bao”.

Tác giả của bài báo là Olaf Priol – một phép đảo chữ khác của “April Fool”.
Tờ Independent cho hay tờ báo này đã được biết về một cuộc nghiên cứu sơ bộ, được Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) ủy quyền, nhằm xem xét tính khả thi của việc tạo ra một máy gia tốc hạt lớn thứ 2, sử dụng 23km tuyến Circle Line của hệ thống tàu điện ngầm London.

Cá tháng Tư,vnfriends.tk
Nếu kế hoạch này được thực hiện, hai chùm tia Proton có thể va chạm nhau tại nhà ga Westminster ngay bên dưới tòa nhà Portcullis House – nơi làm việc của hơn 200 nghị sĩ.
Hai tờ Daily Mirror và Daily Express đều đăng tải thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đặt vé trên một chuyến bay giá trẻ easyJet để cắt giảm chi tiêu.

Cá tháng Tư,vnfriends.tk
Bài báo đăng kèm bức ảnh Nữ hoàng chuẩn bị bước lên chiếc máy bay easyJet. Chuyến hành trình từ Luton tới Aberdeen chỉ mất 35USD và một hành khách trên chuyến bay nói với Daily Express: “Không có sự đối xử đặc biệt nào cả. Nữ hoàng cũng là một hành khách bình thường trong đám đông”.

Còn tờ Daily Telegraph đưa tin, một đội chồn sương được huấn luyện đặc biệt đang được một nhà cung cấp Internet sử dụng để đưa cáp internet băng thông rộng tới các khu vực nông thôn.
Cá tháng Tư,vnfriends.tk
Virgin Media sử dụng các chú chồn trong hơn 1 năm để giúp đặt cáp cho dịch vụ băng thông rộng. Các “nhân viên” chồn mặc áo đồng phục gắn một con chíp siêu nhỏ có khả năng phân tích bất kỳ chỗ đứt hay hư hỏng nào trong hệ thống cáp ngầm.

Và cuối cùng, BBC bịa chuyện rằng Shakespeare, nhà thơ nổi tiếng nhất của nước Anh, sự thực là một người Pháp chứ không phải người Anh. BBC cho hay, mẹ ông tên thật là Mary Ardennes chứ không phải Mary Arden.

(Ninh Nhi-Dân Trí)
Advertisements
This entry was posted in Doi song-Xa hoi, Thong tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s